(Hải Phát Land) Thiết kế nhà hàng theo phong thủy là một vấn đề vô cùng quan trọng, nó quan trọng hơn cả việc quản lý nhà hàng, thực đơn hấp dẫn hay cung cách phục vụ của nhân viên nhà hàng. Chủ nhà hàng trước khi có ý định thuê mặt bằng, cần tìm hiểu kỹ địa điểm đó có hợp với mình không. Đa phần nhà hàng đều là mặt đường nên cần lưu ý tới tầm nhìn xung quanh. Một trong những vị trí tối kỵ khi thiết kế nhà hàng theo phong thủy là các tòa nhà cao tầng ở bên cạnh nhà hàng, mặt tiền bị chắn bởi cột điện, cây cối hay là nhà hàng bị con đường đi thẳng vào cửa chính… Mặt bằng chính là bộ mặt của nhà hàng, điểm thu hút khách hàng đầu tiên đối với nhà hàng bạn. Bởi đó, khu vực phía mặt tiền này bạn cần bố trí hài hòa với khu vực này kể cả các tòa nhà, nhà hàng bên cạnh. Bạn không nên sử dụng màu sắc trầm, sẽ tạo cảm giác âm khí nặng nề và ảnh hưởng không tốt đến tâm lý khách hàng. Nhà hàng luôn cần khô ráo, sạch sẽ và thoáng khí, thông gió. Khi thiết kế nhà hàng bạn cần phải chú ý đến những khoảng rộng để không khí có thể lưu thông một cách dễ dàng cũng như tạo ra những điểm thoát khí tránh ứ đọng mang đến một cảm giác tù túng với tài lộc của bạn. Thiết kế nội thất nhà hàng nên chọn màu Thổ và Hỏa để mang đến cảm giác ấm cũng trong nhà hàng. Các đồ nội thất và đồ sử dụng cần phải sạch sẽ sáng sủa, rực rỡ để mang tới dương khí cho nhà hàng của bạn. Nếu đối tượng khách hàng bạn nhắm đến là người trẻ, nên sử dụng các màu có tính kích thích như cam, đỏ, kết hợp với tông xanh để trang trí. Ngược lại, nhà hàng theo trường phái sang trọng nên chọn những tông màu hoàng gia như vàng, nâu hay xanh cổ vịt, tạo cảm giác xa hoa, tinh tế. Đồ đạc trong nhà hàng cũng cần phải có sự gọn gàng ngăn nắp để tạo ra cảm giác sạch sẽ cho khách hàng cũng như các luồng khí đi vào một cách thuận lợi hơn và không bị ngăn lại bởi đồ đạc trong nhà hàng và điều đó là rất tốt trong phong thủy.