Bất động sản Bắc Giang kỳ vọng thay đổi diện mạo khi cầu Á Lữ khởi công

Hải Phát Land | 07/03/2022

Không chỉ góp phần hoàn chỉnh trục chính giao thông đô thị TP Bắc Giang, cầu Á Lữ khi hoàn thành sẽ tác động đến thị trường bất động sản, trong đó có dự án Mỹ Độ Vista City.

Tháng 3, cầu Á Lữ dự kiến khởi công, bất động sản TP Bắc Giang hưởng lợi

Cầu Á Lữ là công trình xây dựng trọng điểm kết nối TP Bắc Giang với phường Mỹ Độ được mong chờ bởi có vị trí chiến lược đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực, tạo vòng tròn kết nối đôi bờ sông Thương. 

Phối cảnh công trình cầu Á Lữ (Ảnh: baobacgiang.com.vn).

Mới đây, theo thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Bắc Giang, đơn vị đang tiến hành các thủ tục để đầu tư xây dựng cầu Á Lữ và đường dẫn thuộc các phường Trần Phú và Mỹ Độ (TP Bắc Giang), dự kiến khởi công trong tháng 3.

Theo đó, cầu Á Lữ và đường dẫn phía Tây là hạng mục quan trọng của Dự án phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mêkông (GMS) lần 2 với tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng do UBND TP Bắc Giang làm chủ đầu tư. 

Đây là mảnh ghép để hoàn chỉnh trục chính giao thông đô thị TP Bắc Giang trong định hướng phát triển giao thông chung của tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050. Cây cầu góp phần quan trọng để từng bước hoàn chỉnh mạng lưới hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị nhằm xây dựng TP Bắc Giang tiệm cận tới tiêu chuẩn đô thị loại I.

Cùng với cầu Á Lữ dự kiến thi công thời gian tới, thị trường bất động Bắc Giang có sự xuất hiện của nhiều ông lớn như Vinhomes, FLC, TNR Holdings, Apec Group... xây dựng và phát triển dự án bất động sản cao cấp, nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư.

Cây cầu 600 tỷ đồng bắc qua dòng sông Thương khi hoàn thành sẽ góp phần tạo ra diện mạo mới cho khu vực, đồng thời tiếp nhiệt cho các dự án bất động sản, đặc biệt là các dự án cận kề như Mỹ Độ Vista City bởi giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Mỹ Độ Vista City - đất nền cận kề cầu Á Lữ

Mỹ Độ Vista City hưởng lợi thế về vị trí, phong thủy, đặc biệt là thông tin về sự kiện cầu Á Lữ và đường dẫn phía Tây dự kiến khởi công, nhiều nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu dự án. 

Khu đô thị Mỹ Độ Vista City tọa lạc ngay cửa ngõ thành phố Bắc Giang, khu vực dân cư phát triển sôi động. Chủ đầu tư cho biết, dự án có nhiều tiềm năng để xây dựng và phát triển thành một khu đô thị sầm uất bởi sở hữu liên kết vùng với công viên, chung cư cao tầng, bệnh viện, trường học, khu đất dịch vụ thương mại… Các tiện ích hứa hẹn mang đến cho gia chủ cuộc sống tiện ích.

Liên kết vùng của Mỹ Độ Vista City (Ảnh: Mỹ Độ Vista City).

Khu đô thị Mỹ Độ Vista City hút khách bởi vị trí "tam cận đắc lộc" - cận thị, cận giang, cận lộ, mang đến không gian sống trong lành, xanh mát. Đây cũng là dự án nằm tại vị trí tâm điểm của vòng tròn kết nối đôi bờ sông Thương, hưởng lợi ích khi cầu Á Lữ hoàn thành xây dựng và đi vào sử dụng.

Mỹ Độ Vista City - đất nền tại TP Bắc Giang (Ảnh: Mỹ Độ Vista City).

"Với nội lực mạnh mẽ, giá trị phát triển bền vững, sản phẩm hiếm hoi và nhận đòn bẩy từ công trình xây dựng cầu Á Lữ, Mỹ Độ Vista City hứa hẹn góp phần đưa bất động sản Bắc Giang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư", đại diện chủ đầu tư cho biết.

Mọi thông tin liên hệ

Hải Phát Land - đơn vị tư vấn và phát triển dự án.

Theo: Dân trí