Tin Hải Phát Land

14 Th11

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Đầu tư căn hộ để cho thuê đang ngày càng trở nên phổ biến, bởi hình thức này mang lại những giá trị lợi nhuận cao. Thế nhưng để lựa chọn đúng căn hộ và mang lại khoản lợi nhuận hấp dẫn, không phải nhà đầu tư nào cũng làm được.

Lựa chọn vị trí hút khách

Khi tìm kiếm thuê căn hộ, điều mà khách hàng quan tâm nhất chính là vị trí dự án. Để tìm kiếm được loại hình bất động sản ở khu vực tiềm năng này nhà đầu tư cần phải hiểu rõ về vị trí căn hộ cũng như nhu cầu của khách hàng để đảm bảo việc đầu tư sinh lời hiệu quả.

Chủ đầu tư cần phải xác định rõ mục đích cho thuê làm gì, thuê để ở, thuê để kinh doanh hay thuê để làm văn phòng, từ đó xác định được những đối tượng đó có nhu cầu như thế nào và đưa ra quyết định phù hợp. Bởi nếu vị trí địa lý có thuận lợi nhưng không xác định đúng đối tượng thuê dễ gây lãng phí giá trị của bất động sản đó.

Tối ưu nội thất, tiện ích cho căn hộ

Đối với đối tượng khách hàng thuê căn hộ chung cư để ở, hoặc các gia đình trẻ, việc chú trọng đến diện tích căn hộ là điều cần thiết. Vì thế, chủ đầu tư nên linh hoạt bố trí đa dạng diện tích căn hộ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thông thường mỗi căn hộ đều có những khoảng không gian bị lãng phí, chủ đầu tư có thể quan sát và cải tạo chúng thành những không gian riêng tiện ích tối ưu hơn. Với các khu vực ban công, có thể bố trí tiểu cảnh để tạo nên không gian xanh mát trước cửa nhà.

Hiện nay, người thuê nhà khi chọn thuê thường quan tâm đến các yếu tố như ánh sáng tự nhiên, không gian thoáng đãng, nội thất bố trí theo xu hướng xanh, vì thế các chủ đầu tư dự án có thể tận dụng điều này và hoàn thiện dự án của mình giúp thu hút khách hàng.

Khả năng sinh lời cao, ít biến động

Khi đầu tư vào một dự án BĐS cho thuê, nhiều nhà đầu tư thường có tâm lý e ngại do không được trực tiếp kiểm tra hay quản lý căn hộ. Chính vì thế, để an tâm, cần lựa chọn của những chủ đầu tư uy tín.

Theo số liệu cung cấp của CBRE, lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Hà Nội tăng theo từng năm trong đó điển hình là khu vực phía Tây Hà Nội dẫn đầu thành phố. Việc đầu tư căn hộ để cho thuê được xem là tài sản cố định, đem lại lợi nhuận cao và không có nhiều biến động, vì thế đang thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư trên địa bàn.

Để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến Bất động sản, độc giả có thể theo dõi tại website Hải Phát Land

BTH – TH theo CafeF