Những người thầy không cầm phấn: “Cho nhau bạc triệu không bằng giới thiệu cách làm ăn”

Hải Phát Land | 19/11/2020

20-11 hàng năm là ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, các thế hệ học sinh đều gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo, những người làm giáo dục. Cũng ngày này, không ít người nhớ về những người thầy của riêng lòng mình, đó là những người chia sẻ kinh nghiệm để bản thân chúng ta khơi nguồn cảm hứng học tập, công việc, ươm lên khát vọng để đến một khởi đầu mới, một tương lai tươi sáng …và ta gọi đó là những người “truyền lửa”.

Thời đại ngày nay, việc học tập để trưởng thành, hay trang bị cho bản thân hành trang cần thiết trong cuộc sống đã không chỉ diễn ra ở trên bục giảng, ghế nhà trường. Những người sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng để chúng ta lớn và trưởng thành hơn thì đó cũng được coi là người thầy trong “trường đời” đầy khắc nghiệt.

Ở Hải Phát Land có những người thầy lặng lẽ, đầy đam mê tâm huyết như vậy. Không bằng cấp sư phạm, không phấn, không bảng, nhưng họ vẫn được hàng ngàn con người gọi là “thầy, cô”. Giảng đường và giáo án của họ không phải là lý thuyết mà chính là những bài học, kinh nghiệm thực tế mà họ đã trải qua…

Những người thầy ”truyền lửa” không mỏi mệt

Anh Trịnh Xuân Minh, Trưởng Ban đào tạo là một “thầy giáo” như vậy…

Bước sang lĩnh vực đào tạo sau nhiều năm thực chiến rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, người đàn ông này luôn coi mình là một kẻ “ngoại đạo” ngành đào tạo. Với anh, áp lực lãnh đạo và làm kinh doanh là áp lực trực tiếp vì mọi thứ ở trước mắt, nhưng khi bước chân vào mảng giáo dục, anh như bắt đầu lại bước chân đầu tiên bởi những áp lực đó là vô hình.

Anh Trịnh Xuân Minh, Trưởng Ban đào tạo – một trong 30 người “truyền lửa” của Hải Phát Land.

“Đối với đào tạo nội bộ các bạn tân binh, những gì chúng ta dạy và học hôm nay, đó là tiền đề để các bạn đạt được mục tiêu của tương lai, vì thế đối với tôi, đó là những áp lực vô hình”, Trưởng ban đào tạo tâm sự.

Tự nhận mình không có nghiệp vụ sư phạm, anh Trịnh Xuân Minh luôn cố gắng tự trau dồi các phương pháp đào tạo thực tế, kết hợp với kinh nghiệm, tư duy đã tích luỹ trong hàng chục năm kinh doanh bất động sản để rèn luyện cho các tân binh. Vì thế, thời gian qua, hàng chục thế hệ chuyên viên kinh doanh đã trưởng thành và đang ngày đêm cống hiến cho Hải Phát Land.

“Kỷ niệm có những bạn đã qua khoá đào tạo của Hải Phát Land 3, 4 năm trời, thế nhưng khi gặp lại tôi, họ vẫn chào thầy, gọi tôi và các nhân sự của phòng đào tạo là thầy. Điều đó khiến tôi rất xúc động, nó còn to lớn hơn cả những món quà giá trị”, anh Minh vui vẻ tâm sự.

 “Cho nhau bạc triệu không bằng giới thiệu cách làm ăn”

Những người thầy đứng trên bục giảng tại Hải Phát Land, họ là các nhân sự tinh hoa đến từ mọi phòng ban trong công ty. Đó có thể là Giám đốc kinh doanh của các khối; là lãnh đạo của các chi nhánh; là những chiến binh “dũng mãnh” trên mặt trận kinh doanh hay “Super Support” luôn thầm lặng hỗ trợ tiền tuyến.

Những người thầy đứng trên bục giảng tại Hải Phát Land – họ là những tinh hoa đến từ mọi phòng ban trong công ty.

Bằng những kinh nghiệm thực tế hay bài học được đúc kết qua những năm tháng gắn bó trong lĩnh vực BĐS, những thế hệ đi trước đã “truyền lửa” cho các nhân sự mới, đào tạo ra hàng trăm, hàng ngàn con người ưu tú để hình thành nên một doanh nghiệp vững mạnh.

Những người “truyền lửa” tại Hải Phát Land luôn sử dụng một loại hình giáo án rất “đời” mà lại cực kỳ hiệu quả. Họ đặt mình vào đối tượng cần được đào tạo, sau đó lên lộ trình đào tạo, kết hợp với đội ngũ có chuyên môn, tận dụng chất xám kinh nghiệm của nhiều người, nhất là những người có chuyên môn sư phạm, chuyên ngành bất động sản và tổ chức đào tạo.

Những người “truyền lửa” tâm huyết trên hành trình gieo tình yêu, sự chân thành và cống hiến.

Để được như vậy, họ phải là những con người ưu tú và cực kỳ sáng tạo trong công việc. Họ truyền thụ kinh nghiệm, phương pháp đến với mỗi chuyên viên không chỉ đơn thuần là kiến thức, mà đó là một hành trình tạo cảm hứng. Những người thầy tại Hải Phát Land đã bắc một nhịp cầu ngắn nhất đến với trái tim mỗi tân binh trẻ, gieo vào đó tình yêu, sự chân thành và sự cống hiến với con đường họ đã chọn.

Nhờ những chương trình đào tạo nội bộ, những nhân sự mới bước vào ngôi nhà chung Hải Phát Land không chỉ hiểu rõ hơn về văn hoá doanh nghiệp, mà trong họ, còn được thắp lên tình yêu, sự nhiệt huyết với nghề. Đây cũng là yếu tố cốt lõi để Hải Phát Land hướng tới việc xây dựng một hệ sinh thái BĐS bền vững.Tất cả là nhờ những người thầy ở trường đời. Họ không bao giờ cầm phấn…

Tiến Quân.