Hải Phát Land khánh thành cây cầu Hạnh Phúc 3 & cầu Hạnh Phúc 4 tại Bắc Cạn

Hải Phát Land | 01/11/2021

Ngày 30/10/2021, Hải Phát Land đã khánh thành hai cây cầu mang tên Hạnh Phúc tại các huyện Chợ Đồn và Bạch Thông của tỉnh Bắc Cạn. Đây là những công trình từ thiện mang ý nghĩa lớn đối với bà con địa phương mà Hải Phát Land tài trợ, cùng với đó là sự góp sức, góp của từ nhóm Tâm Từ Bi Hà Nội, lãnh đạo cơ sở và từ chính bà con nhân dân.

Sau hơn 2 tháng khởi công, với sự tài trợ từ Hải Phát Land, nhóm Tâm Từ Bi Hà Nội, cùng với đó là sự đồng hành của lãnh đạo địa phương, đặc biệt là sự góp sức, góp của từ bà con nhân dân, các cây cầu bê tông Hạnh Phúc 3 và Hạnh Phúc 4 đã hoàn thành.

Cầu Hạnh Phúc 3 đặt tại thôn Phiêng Dìa, xã Yên Mỹ, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn. Cầu được khởi công từ ngày 13 tháng 3 năm 2021, với sự đóng góp 567 ngày công của các hộ dân trong thôn và đoàn viên thanh niên của xã, sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện đã hoàn thiện.

Cầu có chiều dài 7,5m, rộng 3m, cao 4m, thiết kế 3 dầm bê tông ngang và 3 dầm dọc có cốt thép chắc chắn, 2 mố cầu được đổ bê tông, đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng để đưa vào sử dụng. Tổng giá trị vật liệu và ngày công để hoàn thiện cây cầu là trên 165 triệu đồng.

Đây là công trình hết sức ý nghĩa và cần thiết, là nguồn động viên lớn lao cho người dân trong thôn với 63 hộ dân, tương ứng với 249 nhân khẩu được hưởng lợi trực tiếp và gián tiếp.

Cầu Hạnh Phúc 4 được đặt tại thôn Nà Phả và Nà Cà của xã Quân Hà, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Cạn. Cây cầu được khởi công ngày 24/4/2021 với sự đóng góp 90 ngày công của các hộ dân trong thôn và 12 đoàn viên thanh niên của xã Quân Hà. Sau hơn 60 ngày triển khai thực hiện, cây cầu đã chính thức hoàn thành góp phần cho việc đi lại của các hộ dân 2 thôn đi lại một cách thuận lợi.

Cầu có chiều dài 7m, rộng 3,2m, thiết kế 3 dầm bê tông cốt thép chắc chắn, mặt cầu đổ bê tông cốt thép dày 15 cm. Tổng giá trị vật liệu và ngày công là 150 triệu đồng.

Từ nay, việc đi lại của bà con nhân dân các địa phương và các cháu học sinh đã thuận tiện, đảm bảo an toàn, nhất là trong mùa mưa lũ, việc vận chuyển nông sản cũng dễ dàng hơn giúp bà con phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Được biết, sau cây cầu Hạnh Phúc 3 và Hạnh Phúc 4, Hải Phát Land sẽ tiếp tục xây dựng những cây cầu mang tên Hạnh Phúc khác tại các địa phương khó khăn để giúp cho những người dân được đi lại, vận chuyển và sinh hoạt dễ dàng hơn.