Hải Phát Land - Đại học Thương mại bắt tay 'ươm mầm' nhân lực bất động sản

Hải Phát Land | 28/04/2022

Mục tiêu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực bất động sản, Hải Phát Land bắt tay với các trường đại học lớn trên cả nước.

Ngày 27/4, Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát - Hải Phát Land và Đại học Thương Mại ký kết hợp tác với mục tiêu phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao cho thị trường bất động sản thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, bài bản cho sinh viên từ khi còn ngồi trên giảng đường.

 

Hải Phát Land luôn tạo mọi điều kiện để phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt đề cao hoạt động đào tạo nội bộ.

Tại sự kiện, Phó Tổng Giám đốc Hải Phát Land, ông Lê Đình Chung cho biết, thị trường bất động sản trong những năm gần đây đang tăng trưởng mạnh mẽ, kéo theo đó là nhu cầu phát triển hệ thống nhân sự tại các doanh nghiệp bất động sản.

Hiện nay, nguồn nhân lực cho ngành bất động sản ở nước ta có tiềm năng rất lớn khi độ tuổi từ 18 đến 35 chiếm tới hơn 50% tổng số người trong độ tuổi lao động. Đặc biệt là nguồn nhân lực mới có trình độ, trong đó nhóm sinh viên mới ra trường chiếm vai trò chủ đạo. Họ còn trẻ, năng nổ, có tài và được đào tạo chuyên sâu. Chỉ cần được doanh nghiệp tạo điều kiện, nhân tài sẽ xuất hiện.

Nhận thấy tiềm năng đó, Hải Phát Land luôn mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác với cơ sở giáo dục để bổ sung nguồn nhân lực, đồng thời cũng mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, thậm chí khi còn đang đi học”, ông Lê Đình Chung phát biểu.

Phó Tổng Giám đốc Hải Phát Land - ông Lê Đình Chung phát biểu tại sự kiện.

Ông Chung cũng đánh giá cao cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy tại Đại học Thương mại, thể hiện thông qua năng lực của các bạn sinh viên sau khi ra trường. Ông bày tỏ rằng Hải Phát Land sẵn sàng hợp tác với nhà trường trong lĩnh vực đào tạo, định hướng nghề nghiệp, tuyển dụng và phát triển sự nghiệp bất động sản cho sinh viên.

Về phía Đại học Thương mại, Phó Hiệu trưởng nhà trường - PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan hoan nghênh sự hợp tác chiến lược giữa Đại học Thương mại và Hải Phát Land. Bà bày tỏ tin tưởng rằng, sự kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ thúc đẩy việc trao đổi đào tạo chuyên môn; tham gia xây dựng các môn học đúng thực tiễn cho các bạn sinh viên; xây dựng môi trường làm việc thực tế, giúp sinh viên có cơ hội được trau dồi kỹ năng và thêm kinh nghiệm làm việc.

Chia sẻ về kế hoạch triển khai hợp tác, ông Trịnh Xuân Minh, Trưởng Ban Tuyển dụng và Đào tạo Hải Phát Land cho hay, Ban Tuyển dụng và Đào tạo sẽ là đầu mối triển khai các chương trình hợp tác cùng trường Đại học Thương mại thông qua tổ chức các buổi hướng nghiệp, đào tạo, tuyển dụng cho sinh viên. Đồng thời, Hải Phát Land cũng trao cơ hội cho sinh viên, thực tập và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại công ty. Nếu thành tích tốt, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành nhân sự của Hải Phát Land.

Lễ ký kết khép lại với kỳ vọng lạc quan của hai bên, đánh dấu cột mốc quan trọng của Hải Phát Land trong công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực bất động sản.

Hải Phát Land luôn tạo mọi điều kiện để phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt đề cao hoạt động đào tạo nội bộ.

Với hơn 13 năm phát triển, Hải Phát Land đã tuyển dụng và trao cơ hội việc làm cho hàng ngàn các bạn trẻ là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước. Tính riêng công tác đào tạo nội bộ, công ty đã tổ chức hơn 50 khóa đào tạo kỹ năng, đào tạo nội nghiệp cho khoảng 1.200 người tham gia.

Công tác đào tạo bồi dưỡng, phát triển nhân sự đã mang lại thành công cho các nhân sự trẻ ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm cả các vị trí nòng cốt của công ty. Trong năm 2022, Hải Phát Land sẽ phát triển đội ngũ nhân sự quy mô lên tới 4000 người, tạo thêm hàng ngàn cơ hội việc làm chất lượng cho thị trường, nhất là sinh viên sắp ra trường hoặc vừa tốt nghiệp.

BẢO ANH

Theo VTC News