Hải Phát Land tặng 12 ghế đá cho Khu di tích Đình Chùa Bia Bà La Khê

Hai Phát Land | 28/12/2018

Sáng 28/12, đại diện Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Bất Động Sản Hải Phát (Hải Phát Land) và chi nhánh Quảng Ninh đã tiến hành trao tặng 12 ghế đá cho đại diện Ban quản lý Khu di tích đình La Khê (Hà Đông).

Đại diện Ban Lãnh đạo Hải Phát Land làm việc cùng đại diện Ban Quản lý Khu di tích

Trong tiết trời se lạnh, mưa phùn lất phất, mà đoàn Hải Phát Land ai cũng thấy hân hoan khi được làm một việc ý nghĩa cho địa phương. Chia sẻ tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng Hành chính Nhân sự cho biết: “Hải Phát Land và Hải Phát Land Chi nhánh Quảng Ninh gửi tặng 12 ghế đá để tăng ni phật tử, du khách thập phương đến Khu di tích hành lễ, vãn cảnh có thêm chỗ nghỉ ngơi. Đồng thời, qua hoạt động này cũng muốn được góp sức, chung vai, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, địa phương”.

Những chiếc ghế đá được xếp ngay ngắn tại khu di tích

Cũng tại buổi lễ, đoàn của Hải Phát Land và Chi nhánh Quảng Ninh đã được Đại diện Ban Quản lý giới thiệu về lịch sử hình thành của Khu di tích. Khu di tích Đình - Chùa - Bia Bà La Khê (phường La Khê, Hà Đông) gồm có: Đình La Khê và chùa Diên Khánh và Võ Quận Linh Từ (Nhà thờ Quận công Trần Chân) hay được gọi là Bia Bà tại chùa Ngòi. Theo lịch sử ghi lại, Đình La Khê hay là Đình Bia Bà là ngôi đình được cho là xây dựng vào đầu thế kỷ 17 và được tu bổ lớn trong thế kỷ 18. Theo truyền thuyết, Đình thờ 2 vị thành hoàng là Hắc Diện Đại Vương và Thiên Tiên Bảo Hoa công chúa (gọi là nhị vị đại vương), được kể là đã giúp dân trừ ác và có nước để cày cấy, chăn nuôi và giúp vùng đất này trở nên trù phú.

Đại diện hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm 

Bên cạnh Đình là chùa Diên Khánh, hay là Diên Khánh tự, được xây dựng từ đời nhà Lý. Trong chùa còn giữ lại được nhiều di sản quý hiếm như: cụm văn bia từ đời Lê, chuông đồng đúc từ thời Cảnh Thịnh thứ 2. Bia Bà là tấm bia ghi về sự tích Bà đệ nhị cung phi triều Mạc Thái Tông, tên thật là Trần Thị Hiền tức Hoàng phi - vợ vua Mạc Đăng Doanh, là Đông Cung Hoàng Hậu (phong sau khi mất). Bà sinh năm 1511, là người hiền đức, có công với triều đình nhà Mạc và nhân dân địa phương. Bia Bà - Văn bia ghi bài điếu của Vua Mạc đăng Doanh. Trao tặng ghế đá cho các khu vực di tích, đình đền chùa là một nét đẹp văn hóa của Hải Phát Land được duy trì thường xuyên nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, cho xã hội. Một số hình ảnh được ghi lại:

Ghế đá được sắp xếp ngay ngắn 

CBNV Hải Phát Land chuyển ghế đá vào Khu di tích

Hải Phát Land chi nhánh Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm 

BTH