Tin Hải Phát Land

15 Th10

Tình hình đất nền các tỉnh vệ tinh Hà Nội sau “sốt nóng”

Mới đây, thông tin từ Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết do giá nhà đất tại Hà Nội đang bị đẩy lên cao, nên thị trường Bất động sản tại một số tỉnh lân cận như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc trong quý III/2018 tiếp tục có những diễn biến mới.

Tại Vĩnh Phúc, thị trường BĐS khá sôi động, trong đó có 3 dự án tại Thành phố Vĩnh Yên được mở bán với khoảng 2000 sản phẩm đất nền. Lượng giao dịch trung bình cho mỗi đợt mở bán đạt khoảng 200 nền với mức giá dao động trong khoảng 13 triệu/m2 và tăng từ 5% – 8% so với quý trước.

Tại Hưng Yên, thị trường đất nền ở một số khu vực như Phố Nối, thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào cũng đưa ra thị trường với khoảng 1000 sản phẩm, trong giá bán từ 18 – 20 triệu đồng/m2 và không quá chênh lệch so với quý trước.

Riêng tại Bắc Ninh, chỉ tính quý III có đến 43 dự án được chào sàn ở đa dạng phân khúc và tăng gấp đôi so với quý I/2018. Nguồn cung các sản phẩm tại đây đang tăng trưởng khá mạnh vì thế sẽ có nhiều sản phẩm chất lượng tốt được phân phối đến khách hàng, với mức giá không chênh lệch so với quý II.

Còn tại thị trường Bắc Giang, có 22 dự án đô thị đang được triển khai, nhằm cung cấp ra thị trường 3000 căn hộ và 600 căn đất nền. Trong các đợt mở bán, lượng hấp thụ của hai loại hình này đạt khoảng 60%. Giá bán căn hộ trên địa bàn cũng dao động trong khoảng từ 12 – 18 triệu đồng/ m2 và đất nền có giá từ 10 – 13 triệu đồng/ m2.

Bên cạnh các tỉnh vệ tinh quanh Hà Nội, tại một số địa bàn khác ở khu vực phía Bắc, thị trường BĐS cũng có những tín hiệu tích cực. Điển hình như tại Quảng Ninh, giá đất ở TP. Hạ Long tăng khoảng 5% còn ở một số vùng khác tăng khoảng 10%.

Tại Lạng Sơn, thị trường BĐS cũng có nhiều biến chuyển, với nhiều dự án bất động sản mới xuất hiện, trong đó giá đất nền dao động từ 7-15 triệu/m2.

Để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến Bất động sản, bạn đọc có thể theo dõi tại website Hải Phát Land

Theo CafeF