Tin Hải Phát Land

11 Th10

“Soi” giá đất tại một số tuyến đường phía Tây Hà Nội

Tại một số tuyến đường thuộc các quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, và Hà Đông, giá rao bán đất không có biến động lớn.

Theo quy hoạch của thủ đô, đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, khu vực phía Tây Nam Hà Nội được UBND thành phố phê duyệt trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của thủ đô, vì thế đây là lý do khiến thị trường bất động sản trở nên sôi động.

Cùng thông tin quy hoạch, hạ tầng, khu vực cũng được đầu tư mạnh với nhiều tuyến giao thông được xây dựng như đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3, Trung Văn, trục đường Lê Văn Lương – Tố Hữu và tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, đường 70…

Cùng với đó nhiều ông lớn bất động sản cũng xuất hiện ở khu vực này khiến thị trường địa ốc ở khu vực phía Tây Hà Nội ngày càng “thay da đổi thịt”.

Giá trị bất động sản khu Tây Hà Nội được đánh giá là có sự tăng trưởng vượt bậc.

Theo nhận định của GS.TSKH Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường, khu vực phía Tây Hà Nội đang được quy hoạch và dự kiến chỉ khoảng 1 năm nữa sẽ hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, đây là yếu tố góp phần thu hút đầu tư bất động sản”.

Theo báo cáo của Savills, bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội đang dẫn đầu trên thị trường và giá trị có sự tăng trưởng vượt bậc, dẫn đầu về nguồn cung.

Thực tế, trên nhiều tuyến đường ở khu vực này, giá đất được rao bán có nhiều biến động. Theo khảo sát giá rao bán đất nền trong tháng 8 và tháng 9/2018 tại các tuyến đường chính thuộc 5 quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy, theo kết quả khảo sát, tuyến đường có giá bán cao nhất là Trần Thái Tông và thấp nhất là đường 70 (Nam Từ Liêm).

Giá rao bán đất trung bình tại một số tuyến đường thuộc khu Tây Hà Nội trong tháng 8-9/2018

Tại quận Hà Đông, 3 tuyến đường có nhiều tin rao bán nhất là đường Đa Sỹ, Tố Hữu và Lê Trọng Tấn.

Để tìm hiểu các thông tin liên quan đến bất động sản, bạn đọc có thể tham khảo tại website Hải Phát Land