Tin Hải Phát Land

15 Th11

Những khu vực ở Hà Nội dự báo thu hút khách thuê văn phòng

Vị trí trung tâm thu hút khách hàng đến thuê văn phòng nhiều nhất đó là quận Ba Đình và khu vực phía Tây thủ đô.

Theo số liệu mới đây của Savill Việt Nam, công suất thuê văn phòng trên toàn thị trường Hà Nội trong năm 2017 đạt 92% với mức giá trung bình là 35,2 USD/m2/tháng và tăng 2,6% so với năm 2016.

Thực tế trong một vài năm trở lại đây, khu vực Ba Đình và phía Tây Hà Nội là những khu vực trọng điểm của các văn phòng cho thuê. Ba Đình là điểm trung chuyển giữa đơn vị trung tâm cũ và khu vực trung tâm mới phía Tây thành phố, nên có nhiều công ty lựa chọn làm văn phòng trụ sở.

Bên cạnh đó, khu vực Tây thành phố được kỳ vọng trở thành một trung tâm thương mại mới trong tương lai bởi sự gia tăng của một lượng lớn nhân viên văn phòng đang sinh sống tại đây. Ngoài ra, hệ thống tàu điện ngầm cũng được ưu tiên cho khu vực phía Tây phát triển.

Khách hàng hiện nay khi tìm kiếm văn phòng cho thuê thường quan tâm đến vị trí, giá cả, tòa nhà cũ hay mới, song lại không chú trọng đến việc tìm kiếm các chủ đầu tư uy tín, kinh nghiệm của chủ đầu tư, và các vấn đề liên quan đến chất lượng, dịch vụ của tòa nhà. Đó chính là lý do hiện nay nhiều tòa nhà mới xây tập trung vào phát triển các dịch vụ vệ tinh như thang máy, chỗ đỗ xe, khu ăn uống, căn hộ dịch vụ, trung tâm thương mại.

Do đó, hiện nay khi tham gia vào thị trường văn phòng cho thuê, bên cạnh việc tập trung vào các yếu tố chất lượng, đồng thời lên phương án xây dựng hệ thống văn phòng mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên thị trường.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về Bất động sản, độc giả có thể xem thêm tại website Hải Phát Land

BTH – TH theo The Leader