Tin Hải Phát Land

01 Th11

Lý do các tuyến đường mở rộng tác động đến giá trị bất động sản

Dự án bất động sản nằm trên các tuyến đường mở rộng, thuận tiện về giao thông thường thu hút nhiều khách mua do có tiềm năng tăng giá.

Sự thuận tiện về giao thông

Giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối đến các điểm quan trọng trong thành phố là lý do khiến người mua nhà “xuống tiền” mua để ở hoặc đầu tư. Tại Hà Nội, một số tuyến đường đang được nâng cấp và mở rộng như đền Voi Phục đến Hoàng Cầu, tuyến đường cầu Vĩnh Tuy – Minh Khai – Yên Duyên hay tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông…

Theo đó các dự án bất động sản tại những tuyến đường này đang được đầu tư. Khi hệ thống giao thông tại đây hoàn thiện, thời gian di chuyển vào trung tâm thành phố cũng như di chuyển đến các vị trí trọng điểm như đường vành đai 3, cầu Thăng Long, cầu Thanh Trì, sân bay Nội Bài sẽ được rút ngắn.

Cơ hội gia tăng giá trị bất động sản

Đối với các dự án giao thông sau khi hoàn tất và đưa vào sử dụng sẽ kéo theo giá trị của bất động sản gia tăng, tùy thuộc vào quy mô của tuyến đường cũng như hạ tầng ở khu vực xung quanh của dự án.

Nắm bắt được điều này, nhiều nhà đầu tư đã nhanh nhạy nắm bắt thời cơ và lựa chọn mua nhà ở các địa điểm có vị trí giao thông sắp triển khai, để gia tăng giá trị.

Tính thanh khoản cao

Thị trường bất động sản quanh khu vực các tuyến đường mở rộng không chỉ thu hút các nhà đầu tư hay các đơn vị kinh doanh bất động sản mà còn thu hút cả người mua nhà để ở. Vì thế, ở các khu vực này, mức độ giao dịch sẽ sôi động hơn, tính thanh khoản cao.

Để tìm hiểu các thông tin liên quan đến Bất động sản, độc giả có thể tìm hiểu thêm tại website Hải Phát Land