Tin Hải Phát Land

02 Th7

Hải Phát Invest dự kiến chào sàn nửa đầu tháng 7/2018

Chia sẻ tại buổi giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu HPX chiều 29/6, ông Đoàn Hòa Thuận – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát cho biết cổ phiếu của công ty dự kiến niêm yết trong nửa đầu tháng 7/2018.

Lợi nhuận sau thuế nửa đầu năm đạt 180 tỷ đồng, hoàn thành khoảng 40% kế hoạch. Một số dự án mang lại dòng tiền chính cho công ty trong năm nay là The Vesta – 1.293 tỷ đồng, Khu đô thị mới Phú Lương – 1.159 tỷ đồng, Roman Plaza – 736 tỷ đồng…

Ban Lãnh đạo Hải Phát Invest tiếp nhận và trả lời các câu hỏi từ các Nhà đầu tư, các chuyên gia phân tích.

Mục tiêu đạt mức tăng trưởng bình quân mỗi năm 30%

Mục tiêu chiến lược giai đoạn 6 tháng cuối năm của Hải Phát Invest là huy động nguồn lực cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để khởi công những dự án xây dựng – chuyển giao đã ký kết hợp đồng BT.

Công ty có kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 1.500 tỷ đồng lên 2.500 tỷ đồng. Lộ trình tăng vốn chia làm hai giai đoạn gồm phát hành cổ phiếu trả cổ tức và chia cổ phiếu thưởng (500 tỷ đồng) và dự kiến phát hành riêng lẻ cho cổ đông chiến lược hoặc phương thức phù hợp khác (500 tỷ đồng).

Theo ông Thuận, so với một số doanh nghiệp bất động sản đã niêm yết, công ty có mức thặng dư vốn cổ phần và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối dồi dào với gần 600 tỷ đồng. Điều này giúp quá trình tăng vốn được thuận lợi, không ảnh hưởng nhiều đến cổ đông và hỗ trợ đắc lực cho kế hoạch triển khai các dự án có doanh thu trong ngắn hạn.

Ông Đoàn Hòa Thuận – Phó TGĐ Công ty chia sẻ về Tổng quan Hải Phát Invest tại Roadshow TP.HCM.

Trong vòng 5 năm tới, Hải Phát Invest cho biết sẽ tiếp tục duy trì chiến lược kinh doanh tập trung, phát triển hệ thống bán hàng, đảm bảo cấu trúc tài chính an toàn… nhằm đạt mức tăng trưởng bình quân mỗi năm 30%. Công ty kỳ vọng giá trị vốn hóa thời điểm đó vào khoảng 25.000-30.000 tỷ đồng, tỷ lệ cổ tức bình quân mỗi năm từ 15-20%.

“Hải Phát đang và sẽ tập trung nguồn lực vào phân khúc nhà ở thấp tầng tầm trung tại các tỉnh, thành phố phát triển. Đây là phân khúc luôn duy trì tính thanh khoản cao, ổn định và có khả năng thu hồi dòng tiền nhanh”, ông Thuận chia sẻ.

Bên cạnh đó, Hải Phát Invest cũng dành sự quan tâm lớn cho phân khúc căn hộ trung và cao cấp ở phía Tây Hà Nội; nghiên cứu và bắt đầu triển khai các loại hình bất động sản mới như bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp tại những vị trí đắc địa với giá vốn hợp lý. Công ty dự kiến ghi nhận doanh thu bất động sản nghỉ dưỡng, công nghiệp từ 2019 và tăng dần tỷ trọng trong các năm tới.

Ban điều hành công ty cho biết sẽ tiếp tục nâng tỷ lệ nắm giữ tại một số công ty con, công ty liên kết nhằm hợp nhất vào kết quả kinh doanh của công ty mẹ.

Trước đó vào ngày 27/6/2018, Roadshow Hải Phát Invest tại Hà Nội đã thu hút sự chú ý của rất đông các Nhà đầu tư tham dự.

Dự kiến niêm yết trong nửa đầu tháng 7/2018

Công ty dự tính chiến lược đến năm 2023 sẽ góp mặt trong nhóm 5 doanh nghiệp phát triển bất động sản nhà ở lớn nhất cả nước và sở hữu quỹ đất 10.000 hecta. Việc phát triển quỹ đất được triển khai từ những năm qua bằng nhiều hình thức như hợp tác đối tác công tư, đấu giá, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư…

Hải Phát Invest được thành lập năm 2003, tiền thân là Công ty cổ phần Xây dựng – Du lịch Hải Phát. Từ khi thành lập đến trước thời điểm niêm yết, công ty đã thay đổi vốn điều lệ bốn lần từ 8 tỷ đồng lên 1.500 tỷ đồng.

Sau khi xác lập được chỗ đứng vững chắc tại khu vực Hà Nội, công ty tiếp tục mở rộng thị trường trải dài từ Bắc đến Nam và tập trung vào các khu vực kinh tế trọng điểm như Bắc Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang… Tổng tài sản tính đến cuối năm 2017 là 6.564 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu 2.068 tỷ đồng.

“Cổ phiếu của công ty dự kiến niêm yết trong nửa đầu tháng 7/2018”, ông Thuận tiết lộ thêm.

Theo Xuân Thạch/Vietnamnet