Đất nền ven biển Nhơn Hội New City hưởng lợi từ quy hoạch kép

Hải Phát Land | 20/10/2021

Trong bối cảnh dòng tiền liên tục chảy về, Quy Nhơn nổi lên như một miền đất hứa dành cho các nhà đầu tư thông minh. Trong đó, những dự án đại đô thị như Nhơn Hội New City hứa hẹn sẽ được săn đón trong chu kỳ quy hoạch mới.

"Vận hội mới" của thành phố Quy Nhơn
Theo đánh giá, Quy Nhơn sẽ sớm có thêm nhiều đại đô thị được quy hoạch hiện đại để đáp ứng sự tăng trưởng vượt bậc về mặt dân số. Với việc thu hút hàng loạt dự án đầu tư trong và ngoài nước, Quy Nhơn dự kiến đón một lượng lớn cư dân, chuyên gia đến để sinh sống và làm việc. 

Riêng Khu Kinh tế Nhơn Hội đến năm 2030 được dự báo sẽ được lấp đầy với quy mô dân số 120.000 – 140.000 người. Tỷ lệ thuận với đó, diện tích nhà ở xây dựng mới trong năm 2022 dự kiến tăng lên gần 2,3 lần, theo Kế hoạch phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị và khu dân cư được công bố vào tháng 4/2021. 

Diễn biến thị trường cũng cho thấy hấp lực tại Quy Nhơn khi lĩnh vực bất động sản, xây dựng, hạ tầng chiếm đến 89% tổng số vốn đầu tư đăng ký, tương ứng gần 35.000 tỷ đồng. 

Cụ thể, Quy Nhơn đang tập trung phát triển khu đô thị khoa học đầu tiên của cả nước; đầu tư mở rộng cảng biển với tầm nhìn trở thành đầu mối giao thông quan trọng quốc tế; đẩy mạnh ngành công nghiệp không khói để đón 8 triệu lượt du khách vào năm 2025.

Trong đó, nền kinh tế ban đêm được đặc biệt chú trọng với nhiều dịch vụ, hoạt động giải trí hấp dẫn, gia tăng trải nghiệm cho du khách, tận dụng tối đa lợi thế của thành phố giàu tiềm năng có đường bờ biển dài 110 km. Các hoạt động này hướng đến mục tiêu thắp sáng Quy Nhơn, biến thành phố biển của miền Trung trở thành thủ phủ, trung tâm du lịch - nghỉ dưỡng - thương mại của toàn khu vực.

Đất nền ven biển Nhơn Hội New City hưởng lợi từ quy hoạch kép  - Ảnh 1.Một Quy Nhơn giàu tiềm năng đang khởi sắc từng ngày.

Khu vực hấp dẫn bậc nhất hiện nay tại Quy Nhơn là Khu Kinh tế Nhơn Hội thuộc bán đảo Phương Mai, được quy hoạch tầm cỡ với hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, kết nối trực tiếp trung tâm thành phố, sân bay, cảng biển và nhiều danh thắng nổi tiếng,… 

Việc tập trung nguồn lực đẩy mạnh kinh tế và du lịch đã và đang tạo bệ phóng giúp Khu Kinh tế Nhơn Hội bứt phá mạnh mẽ, thu hút hơn 84.517 tỷ đồng vốn đầu tư tính đến thời điểm hiện tại.

Một số dự án đáng chú ý ở khu vực này có thể kể đến như Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định, hay Nhơn Hội New City do Tập đoàn Danh Khôi phát triển và quy hoạch theo mô hình đại đô thị kiểu mẫu đầu tiên của thành phố mới Quy Nhơn.

Theo phân tích của các chuyên gia, mặt bằng giá bất động sản tại Quy Nhơn dự báo sẽ tăng đáng kể sau khi những quy hoạch mới dần đi vào hiện thực. Ở những thị trường lâu năm như Nha Trang, Đà Nẵng hay Vũng Tàu, nhà đầu tư sẽ không dễ dàng sở hữu những sản phẩm bất động sản giàu tiềm năng và có mức giá phù hợp như tại địa phương này.

Giá trị kép của Nhơn Hội New City
Quy hoạch song song giữa du lịch và nhiều hoạt động kinh tế trọng tâm giúp Quy Nhơn nắm giữ lợi thế lớn so với nhiều thành phố du lịch khác. Sự tăng trưởng dân cư từ những đại đô thị cũng giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững và có cơ sở hơn. Giá trị kép này có thể thấy rõ ở khu đô thị Nhơn Hội New City.

Đất nền ven biển Nhơn Hội New City hưởng lợi từ quy hoạch kép  - Ảnh 2.Nhơn Hội New City toạ lạc vị trí tâm điểm của Khu Kinh tế Nhơn Hội, đích đến của các nhà đầu tư landcation.

Xét về tiềm năng du lịch, dự án hưởng lợi nhờ tính kết nối nội vùng và liên vùng từ việc nâng cấp hạ tầng giao thông đường quốc lộ, đường biển, cảng hàng không quốc tế. 

Cùng với vị trí đắc địa nằm bên vịnh Kỳ Co, gần trung tâm thành phố Quy Nhơn, dự án sở hữu 8 tầm nhìn như: Sân bay quốc tế Phù Cát, Linh Phong Thiền Tự, đầm Thị Nại, trung tâm thành phố Quy Nhơn, Kỳ Co – Ghềnh Ráng, Eo Gió, vịnh Phương Mai và biển Đông. Đây đều là những địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch.

Nhơn Hội New City còn hấp dẫn nhà đầu tư về loại hình sản phẩm khi giới thiệu ra thị trường đất nền ven biển và nhà phố bàn giao thô sở hữu lâu dài. Sản phẩm được quy hoạch bài bản, nằm trong không gian xanh cùng chuỗi tiện ích hiện đại như Trường học quốc tế, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Công viên, Quảng trường biển… đáp ứng được mong đợi của nhà đầu tư landcation hiện nay cùng biên độ tăng giá cao trên cơ sở đón đầu tiềm năng phát triển về du lịch, kinh tế.

Đất nền ven biển Nhơn Hội New City hưởng lợi từ quy hoạch kép  - Ảnh 3.Nhơn Hội New City được quy hoạch bài bản, hiện đại cùng hệ tiện ích đẳng cấp.

Nhà đầu tư đón đầu cơ hội vàng tại thời điểm này khi Nhơn Hội New City đang có chính sách hỗ trợ 0% lãi suất, ân hạn nợ gốc trong vòng 24 tháng; chiết khấu lên đến 10% nếu chọn phương thức thanh toán nhanh; cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác,… 

Theo Vietnamnbiz