Tin Hải Phát Land

12 Th10

Chung cư – kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn

Chung cư đang là kênh được đa số nhà đầu tư lựa chọn trong các loại hình bất động sản hiện nay. Tuy nhiên để việc đầu tư hiệu quả, nhà đầu tư cần nắm rõ các nguyên tắc.

Có nên đầu tư chung cư cho thuê?

Số vốn ban đầu bỏ ra cho loại hình chung cư không quá lớn hơn nữa phương thức thanh toán lại linh hoạt và dễ quản lý, đó là lý do nhiều nhà đầu tư lựa chọn chung cư để đầu tư nhằm mang lại lợi nhuận.

Đầu tư chung cư cho thuê cần am hiểu để quản lý tài sản hiệu quả

Trước khi quyết định đầu tư, nhà đầu tư cần cân nhắc tài chính để lựa chọn phương án thanh toán sao cho hợp lý. Thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn đầu tư vào thời điểm dự án mới ra mắt thị trường và tiến hành trả góp theo từng đợt để không phải thanh toán ngay một khoản tiền quá lớn và tận dụng mức giá khởi điểm tương đối thấp.

Vì thế, khi lựa chọn kênh đầu tư này, người mua cần khảo sát kỹ uy tín của chủ đầu tư và các đơn vị kinh doanh cũng như các điều khoản trong hợp đồng, nhằm tránh những rủi ro không đáng có.

Tuy nhiên, vẫn có những khách hàng lựa chọn chung cư đã bàn giao để đầu tư. Ưu điểm của việc đầu tư này là hệ thống tiện ích và cảnh quan được đồng bộ, chất lượng dịch vụ được kiểm chứng và có thể trực tiếp kiểm định các tiêu chuẩn bàn giao và tìm kiếm khách hàng thuê dễ dàng.

Nguyên tắc khi đầu tư chung cư cho thuê

Để đầu tư chung cư, nhà đầu tư cần nắm rõ một số nguyên tắc để đảm bảo việc đầu tư sinh lời hiệu quả.

Khi quyết định đầu tư vào bất động sản cho thuê, nhà đầu tư phải xác định các vấn đề liên quan đến giải quyết, xử lý sự cố, bảo hiểm, bảo trì và tìm kiếm khách hàng, vì thế hãy xác định có thể tự làm tất cả những công việc trên, khi quyết định đầu tư vào chung cư nhằm mục đích cho thuê.

Cần có tầm nhìn dài hạn để đầu tư sáng suốt bởi lẽ việc đầu tư là câu chuyện của tương lai, chỉ cần một quyết định sai lầm có thể ảnh hưởng đến quá trình về sau.

Trong bất động sản, yếu tố vị trí vô cùng quan trọng quyết định đến lợi nhuận từ đầu tư. Vì thế, một nhà đầu tư thông thái phải xác định được vị trí vàng ở những khu vực có nhiều tiềm năng. Để đánh giá một vị trí tốt, cần xem xét đến các yếu tố như kết nối hạ tầng giao thông thuận tiện, gần bệnh viện, trường học, chợ, khu vui chơi…

Để đầu tư hiệu quả, bạn có thể vay thêm tiền và cùng với số tiền mà bạn sẵn có để đầu tư. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia tài chính, không nên vay quá 30% tổng giá trị của sản phẩm mà bạn đã đầu tư.

Có thể thấy, trong tất cả các loại hình bất động sản cho thuê, bất động sản nhà ở là loại hình có giá trị tương đối thấp so với bất động sản thương mại, công nghiệp hay bất động sản nghỉ dưỡng. Hơn nữa việc tìm kiếm khách hàng ở loại hình này cũng dễ dàng hơn vì thế đây thực sự là kênh đầu tư hấp dẫn.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi quyết định đầu tư đó là cần “biết mình biết ta”, bởi khi đầu tư cần phải am hiểu rõ ràng, từ đó mới có thể đưa ra những quyết định hợp lý nhất và quản lý tài sản hiệu quả.

Để tìm hiểu các thông tin liên quan đến Bất động sản, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại website Hải Phát Land