BĐS Tiền Hải (Thái Bình) tăng trưởng ổn định nhờ sức bật từ hạ tầng

Hải Phát Land | 14/06/2021

Các chuyên gia cho rằng, với nền tảng vững chắc từ hạ tầng, bất động sản Tiền Hải (Thái Bình) được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng bền vững ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

BĐS Tiền Hải - Sức bật từ hạ tầng

So với những thị trường đã phát triển, Tiền Hải là cái tên mới nổi, chưa trải qua các cơn sốt ảo, thổi giá, lại đang có sức bật từ cơ sở hạ tầng. Đầu tiên phải kể đến tuyến đường cao tốc ven biển nối liền 6 tỉnh phía Bắc (Quảng Ninh - Hải Phòng – Thái Bình – Nam Ðịnh – Ninh Bình – Thanh Hóa).

 Với quy mô 4 làn xe, tuyến đường ven biển này dự kiến chính thức được thông xe vào đầu năm 2022. Khi tuyến cao tốc này được đưa vào hoạt động sẽ giúp vùng đất Tiền Hải kết nối với các khu kinh tế trọng điểm của cả nước, tạo sức bật cho nền kinh tế, mở rộng không gian đô thị hướng biển cho huyện này. 

Khu du lịch Cồn Vành mang triển vọng về siêu dự án du lịch sinh thái quy mô 1.621ha. (Nguồn: Khamphadisan.com.vn)

Không chỉ có lợi thế về kinh tế biển khi sở hữu hơn 23km đường biển với hệ sinh thái đa dạng, nhiều bãi biển nổi tiếng như Cồn Vành, Đồng Châu, Cồn Lu, Cửa Ba Lạt... Tiền Hải còn có tiềm năng phát triển công nghiệp mạnh mẽ khi nằm trong khu kinh tế Thái Bình – một trong những trung tâm kinh tế biển, đa ngành, đa lĩnh vực của vùng duyên hải Bắc Bộ và của cả nước.

Riêng huyện Tiền Hải được quy hoạch trở thành trung tâm công nghiệp và du lịch biển của tỉnh. Hiện huyện này đang có 9 Khu công nghiệp (KCN) và 1 cụm công nghiệp với diện là 3.970ha. Trong đó KCN Tiền Hải diện tích 795ha được xem là KCN tiên phong và quy mô bậc nhất tại Thái Bình, thu hút 70 dự án với tổng vốn đăng ký gần 13.200 tỷ đồng.

Những lợi thế về vị trí, hạ tầng và sự phát triển đột phát của các KCN đã tạo lực hút cho bất động sản Tiền Hải, nhiều dự án lớn được triển khai, tạo đòn bẩy cho nhà đất thiết lập mặt bằng giá mới.

Giá đất tăng trưởng đều và bền vững

Theo thông tin từ các sàn môi giới, sức hấp thụ của thị trường Tiền Hải ở mức tốt, giao dịch trên thị trường thứ cấp vẫn diễn ra nhịp nhàng. Các dự án đều có tính thanh khoản cao, nhất là những dự án có vị trí đẹp, hạ tầng quy hoạch đồng bộ.

So với thị trường, giá đất tại Tiền Hải tăng trưởng đều đều và bền vững, trung bình khoảng 25-30%/năm. Hiện tại, ở thị trấn An Bài, giá đất tại trục đường đôi khoảng 16,5 -22 triệu/m2, trục chính đối diện chợ có giá 28 - 31 triệu/m2, mặt quốc lộ 10 giá từ 35 - 40 triệu/m2.

Tại thị trấn Đông Hưng, mặt quốc lộ 39A có giá 28 - 40 triệu/m2, khu tái định cư Đông La giá từ 13,5 - 25 triệu/m2, khu đô thị Tây Quốc lộ 10 giá 20 - 36 triệu/m2. Tại thị trấn Vĩnh Bảo giá đất khu dân cư ngõ nhỏ từ 9-13 triệu/m2, khu dân cư trung tâm từ 20 - 30 triệu/m2, mặt quốc lộ 10, quốc lộ 37 dao động lên tới 60 - 90 triệu/m2.

Tại thị trấn Tiền Hải, nơi tập trung nhiều dự án lớn, giá đất ghi nhận tại các trục đường đôi giá 20 – 23 triệu/m2, đường Tạ Xuân Thu giá 35 - 40 triệu/m2.  Tại các dự án khu đô thị, giá dao động từ 13 - 25 triệu/m2 tùy vị trí.

Tuy nhu cầu cao nhưng nhìn chung nguồn cung tại thị trường Tiền Hải đang có xu hướng một màu, không đa dạng, chủ yếu là các sản phẩm đất đấu giá, phân lô bán nền đơn thuần. Các dự án được đầu tư, quy hoạch bài bản khá hiếm. Nhìn chung, chỉ có dự án Tiền Hải Star City đang được phân phối bởi Hải Phát Land là có quy hoạch hạ tầng và concept dự án rõ nét.

Ra mắt thị trường từ cuối năm 2020, Tiền Hải Star City như một luồng gió mới tại thị trường bất động sản Tiền Hải nhờ vị trí đắc địa, sản phẩm quy hoạch đồng bộ với nhiều tiện ích nổi bật. 

Tiền Hải Star City với quy hoạch tiện ích đồng bộ, hiện đại.

Dự án sở hữu vị trí đắc địa tại thị trấn Tiền Hải, Thái Bình, kết nối đến các tiện ích trung tâm thị trấn chỉ 5 phút lái xe. Xung quanh là các KCN lớn với triển vọng phát triển sầm uất. Dự án cũng cách biển chỉ 9 km, cách khu du lịch Cồn Vành chỉ 8km. Con đường kết nối từ dự án đến tuyến cao tốc ven biển đang được thi công và sắp đi vào sử dụng, giúp dự án dễ dàng kết nối với cực tăng tưởng mạnh của miền Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng...

Không giống như các dự án phân lô bán nền đơn thuần tại địa bàn, Tiền Hải Star City nổi bật với nhiều tiện ích hiện đại như đồi hoa bốn mùa, các khu vườn chủ đề, khu vui chơi thể thao và nhiều tiện ích dân sinh khác.

Được biết, Tiền Hải Star City cung cấp ra thị trường gần 300 lô liền kề biệt thự với quy hoạch hiện đại. Hiện dự án đang được chào bán ra thị thường với giá chỉ từ 16 triệu/m2, một mức giá cực kỳ hấp dẫn so với thị trường khu vực.

Với những lợi thế về vị trí, hạ tầng cũng như triển vọng phát triển chung của thị trường, nhiều nhà đầu tư cho rằng dư địa tăng giá của Tiền Hải Star City vẫn còn rất lớn.