|
Xử phạt Viettel do xây dựng không phép trạm BTS (12-09-2011 09:34)
“Thanh tra Xây dựng quận 8 tiếp tục giám sát việc đình chỉ thi công xây dựng trạm thu phát sóng thông tin di động (BTS) đối với Chi nhánh Viettel TP.HCM”.
Sở Xây dựng vừa có văn bản như trên về xử lý vi phạm hành chính trong xây dựng trạm BTS của Chi nhánh Viettel TP.HCM (Tập đoàn Viễn thông Quân đội). Sở Xây dựng sẽ có văn bản đề nghị tập đoàn này chấn chỉnh việc thi công các trạm BTS của Chi nhánh Viettel TP.
Tuy nhiên, sở này cho hay đang lúng túng trong xác định chủ thể vi phạm, đó là Chi nhánh Viettel hay Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Do đó sẽ gửi văn bản cho Sở Tư pháp trao đổi ý kiến về việc này; ngay sau khi có văn bản phúc đáp, Thanh tra Sở Xây dựng sẽ tiếp tục xử lý hành vi vi phạm trên.
Theo quy định của Bộ Xây dựng, Bộ TT&TT, các trạm BTS phải được cấp phép xây dựng theo quy hoạch của địa phương. Tuy nhiên, hiện nay TP.HCM chưa ban hành được quy hoạch này. Các doanh nghiệp viễn thông phản ánh họ gặp nhiều khó khăn vì muốn làm trạm BTS thì phải xin phép xây dựng cho từng trường hợp một. Theo thống kê sơ bộ của Sở Xây dựng, toàn TP có trên 4.000 trạm BTS nhưng rất ít trong số này có giấy phép xây dựng.
Theo: LandToday
|