Bất động sản dọc quốc lộ 32 đã trở về với giá trị thực

Hai Phát Land | 11/09/2017

Sau cơn sốt giá khu vực ngoại thành Hà Nội vào năm 2010, hiện tại giá bất động sản dọc quốc lộ 32 đang trở về với giá trị thực cũng như quốc lộ 32 đang “thay da đổi thịt” hàng ngày là lý do lý giải các sản phẩm bất động sản tại đây thu hút sự quan tâm lớn từ khách hàng.

Bất động sản trên quốc lộ 32 “sống lại” mạnh mẽ

Thực tế chứng minh rằng, những khu vực phát triển về cơ sở hạ tầng như cầu, đường thì giá trị bất động sản sẽ tăng và thu hút được nhiều sự quan tâm lớn từ khách hàng. Và khi thông tin về quy hoạch tuyến quốc lộ 32 được đưa ra, bất động sản dọc tuyến đường này được “hét” với mức giá trên trời và rồi rơi vào tình trạng ế ẩm. Tuy nhiên, đó là chuyện của những năm 2010 - 2011, khi thị trường bất động sản phát triển mất cân bằng.

Dự án Westpoint – Nam 32 có giá chỉ từ 21 triệu/m2

Nay trở lại khu vực này, cùng với việc quốc lộ 32 “thay da đổi thịt” hàng ngày, các dự án bất động sản nhộn nhịp người ra vào bởi đã trở về giá trị thực của nó. Đi dọc quốc lộ 32 có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều dự án được triển khai với tiến độ khẩn trương như: dự án căn hộ Goldmark City, Bright City, Tân Tây Đô, xpHOMES và dự án đất nền như The Phoenix Garden, Bắc 32 hay Westpoint – Nam 32…

Theo khảo sát của PV, giá bất động sản tại đây đã giảm khoảng 35 - 45% so với thời kỳ sốt giá và trở về với giá trị thực. Đơn cử như tại dự án đất nền Westpoint – Nam 32, hiện có mức giá chỉ từ 21 triệu/m2, đồng thời được hỗ trợ vay từ ngân hàng bởi đã có sổ đỏ nên thu hút được sự chú ý lớn của khách hàng…

Hy vọng tiềm tàng

Theo khảo sát của PV, mặc dù đang trong thời điểm tháng ngâu, tuy nhiên, lượng giao dịch tại các dự án không giảm mà thậm chí còn tăng lên. Và nhiều khách hàng bày tỏ hy vọng giá trị bất động sản tại khu vực này sẽ tăng bền vững bởi khi Hoài Đức lên quận thì khu vực này sẽ phát triển thành phần lõi của trung tâm tài chính – kinh tế mới của Thủ đô.

Bên cạnh đó, khu vực phía Tây Bắc Thủ đô này còn được coi là địa bàn có lợi thế bậc nhất về phát triển hạ tầng giao thông bởi vừa có các tuyến đường lớn kết nối với lõi đô thị và các quận nội đô khác, vừa có nhiều trục đường lớn kết nối với các thành phố vệ tinh và các huyện lân cận bằng các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 32, đường Tây Thăng Long, đường vành đai 4, đường sắt trên cao Nhổn – ga Hà Nội. Nhờ lợi thế này mà nhiều người đã có cơ hội sở hữu được không gian sống thoáng mát, trong lành tại vùng ven mà vẫn có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm làm việc.

Không chỉ có lợi thế về vị trí, Westpoint-Nam 32 còn có nhiều tiện ích nội khu 

Đặc biệt, ngoài việc Hoài Đức sẽ lên quận, huyện Đan Phượng cũng được xác định thuộc phần phía Đông vành đai 4 là khu đô thị sinh thái gắn với các dịch vụ công chất lượng cao về y tế, giáo dục thuộc phân khu đô thị S1 và phần phía Tây vành đai 4 nằm trong khu vực hành lang xanh. Tại khu vực hành lang xanh này sẽ phát triển các mô hình trang trại, nghiên cứu khoa học phục vụ nông nghiệp. Khoanh vùng bảo vệ và bảo tồn các làng nghề truyền thống, vùng đa dạng sinh thái, vùng nông nghiệp năng suất cao; phát triển hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật cho toàn đô thị, đặc biệt là hệ thống giao thông kết nối liên đô thị. Như vậy, không những mang lại môi trường sống trong lành mà khu vực này còn đáp ứng những tiện ích hiện đại phục vụ tối đa nhu cầu sống của người dân.

Khi thị trường bất động sản phát triển bền vững, người đi mua sẽ quan tầm đến vị trí, cơ sở hạ tầng hay tiện ích của dự án. Bởi đó mới là điều cốt lõi để mang môi trường sinh sống lý tưởng cũng như khả năng đầu tư mang lại giá trị vững bền. Do vậy, các dự án bất động sản dọc tuyến quốc lộ 32 nhận được sự quan tâm lớn từ người dân là điều dễ hiểu.

Theo Dân trí