Đất nền: Điểm sáng cho thị trường bất động sản mùa dịch Covid-19

Hai Phát Land | 31/03/2020

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, các kênh đầu tư tài chính, chứng khoán… ngay lập tức sụt giảm và bất ổn định, khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang trong việc lựa chọn kênh đầu tư nào là hợp lý và an toàn.

Theo Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam thì "Giới đầu tư bất động sản sẽ nghiêng về nhóm tài sản trú ẩn an toàn" và đất nền ở các vùng ven Hà Nội được đánh giá là điểm sáng cho các nhà đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Mùa dịch Covid-19: Trong "nguy nan" thấy "cơ hội"

Diễn biến thực tế cho thấy, lãi suất tiết kiệm ở nhiều ngân hàng có xu hướng giảm sâu bắt đầu từ 17/3, giá vàng tăng giảm thất thường, biến động chỉ số của VnIndex tiếp tục lùi sâu và khó dự báo... Mặt khác, làn sóng chuyển dịch các nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam đang được xem là những lực đẩy quan trọng, mở ra "cửa sáng" cho thị trường bđs Việt Nam cũng như kênh đầu tư vào bất động sản trong thời gian tới.

Khi các quốc gia khác đều đang căng mình, thậm chí "vỡ trận" trong cuộc chiến chống Covid-19 thì những ngày qua, hàng chục nghìn kiều bào tìm về Việt Nam như một điểm đến an toàn, cho thấy niềm tin của kiều bào đối với quê nhà.

Thống kê cho thấy, Việt Nam có khoảng 5 triệu kiều bào với lượng kiều hối luôn đứng trong Top 10 lớn nhất thế giới. Hàng năm có ít nhất 25% lượng kiều hối đổ vào bđs trong tổng số kiều hối 16,7 tỷ USD trong năm 2019; 15,9 tỷ USD năm 2018. Theo nhận định, con số kiều hối vào bất động sản dự kiến sẽ tăng mạnh trong năm 2020.

Hiện, dòng vốn từ các doanh nghiệp sản xuất lớn cũng đang có xu hướng chảy vào Việt Nam. Tờ Nikkei Asian Review mới đây đưa tin Google và Microsoft đang khẩn trương chuyển việc sản xuất điện thoại, máy tính cá nhân… từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam).

Điều này chứng tỏ, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đang có nhiều cửa sáng, ngay cả trong dịch bệnh.

Cứu cánh an toàn cho đầu tư mùa dịch

Nhìn lại các kênh đầu tư trong bối cảnh hiện tại thì đất nền giá trị nhỏ, phù hợp với tầm tài chính vừa phải sẽ là cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất.

Những địa phương có bán kính khoảng 60km từ trung tâm Hà Nội, có khu công nghiệp phát triển, hạ tầng hoàn thiện thì bất động sản cũng hấp dẫn nhà đầu tư hơn cả.

Với đầy đủ các lợi thế như: nằm ngay cửa ngõ Hà Nội, dễ dàng kết nối với các tỉnh lân cận bằng các tuyến đường trọng điểm, tốc độ phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, quá trình đô thị hóa nhanh là những yếu tố giúp Hà Nam thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Hà Nam được Thủ tướng CP đồng ý chủ trương bổ sung vào Quy hoạch Vùng Thủ đô

Hiện Hà Nam có 8 khu công nghiệp gồm: Đồng Văn, Hòa Mạc, Châu Sơn... đã đi vào hoạt động, cung cấp việc làm cho gần 30.000 người. Đây cũng là địa phương hấp dẫn nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc và lọt top 10 tỉnh thu hút đầu tư vốn nước ngoài lớn nhất cả nước.

Theo các môi giới tại Hà Nam, đất nền tại thành phố Phủ lý luôn trong tình trạng cầu cao hơn cung, các khu đô thị mới tại vị trí trung tâm như River Silk City – Sông Xanh, Tài Tâm Riverside… luôn tấp nập khách đến thăm quan tìm hiểu.

Được đầu tư bởi một trong 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam - Tập đoàn CEO, River Silk City - Sông Xanh là một trong số ít các dự án được giới đầu tư quan tâm tại Hà Nam. Anh Trần Minh - Chuyên viên tư vấn dự án cho biết, các sản phẩm bất động sản của River Silk City - Sông Xanh mở bán luôn đắt hàng và được nhà đầu tư đặt cọc trước cho quỹ căn mới. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, mỗi ngày dự án đón hàng chục khách đến thăm quan tìm hiểu cũng như đặt mua đất nền shophouse, biệt thự.

River Silk City - Sông Xanh sẵn sàng đón cư dân về sinh sống.

Bên cạnh giá trị an cư, shophouse River Silk City - Sông Xanh được đánh giá cao nhờ khả năng sinh lời từ các hoạt động đầu tư dịch vụ và giải trí như nhà hàng, siêu thị mini, cho thuê cửa hàng.... Đặc biệt, ngay gần Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, chủ sở hữu shophouse cũng có thể gia tăng giá trị đầu tư thông qua việc mở phòng khám tư nhân, hiệu thuốc, đầu tư khách sạn...

Với những nhà đầu tư cá nhân có tiềm lực tài chính không lớn thì việc đầu tư vào các dự án khu đô thị tại vùng ven Hà Nội, nhất là những khu vực thuộc vùng Thủ đô là hướng đầu tư khôn ngoan, bởi giá trị đầu tư vừa phải, khả năng sinh lời bền vững.

Với tiến độ triển khai đúng kế hoạch, chất lượng dự án đảm bảo, River Silk City - Sông Xanh hứa hẹn sẽ là điểm sáng đầu tư không chỉ trong mùa dịch tại thị trường bất động sản ven đô.

Đơn vị phân phối độc quyền

Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát – Hải Phát Land

Hotline: 0888 668 428