Tin Hải Phát Land

11 Th1

5 gam màu sáng của thị trường bất động sản Tp.HCM

By : Hải Phát Land

Theo chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, nguyên Viện trưởng viện kinh tế Trung ương, thị trường bất động sản Tp.HCM đang thể hiện nhiều gam màu sáng báo hiệu nhiều điểm tích cực.

Thứ nhất, vai trò quản lý của Nhà nước ngày càng phát huy hiệu quả, giúp thị trường minh bạch, phát triển đúng hướng và giảm thiểu rủi ro cho tất cả các bên. Cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh và đồng bộ, mở đường cho thị trường bất động sản phát triển rầm rộ, tiêu biểu là khu vực phía Đông Sài Gòn.

Thứ hai, nguồn cung sản phẩm vẫn gia tăng và đa dạng ở tất cả các phân khúc. Đồng thời, sức tiêu thụ theo ghi nhận cũng rất tích cực, thúc đẩy giao dịch sôi động trên thị trường bất động sản, tạo ra nhiều giá trị đóng góp cho nền kinh tế chung.

Thứ ba, các chủ đầu tư nội liên tục nâng cao năng lực và khẳng định thương hiệu, đầu tư từ khối ngoại vào thị trường cũng ngày càng mạnh mẽ hơn, thúc đẩy sự cạnh tranh và từ đó phát triển tốt hơn. Quy mô các dự án ngày càng lớn và được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp hơn với đầy đủ các dịch vụ, tiện ích đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt, giải trí của cư dân. Đặc biệt, nhiều dự án có quy mô cực lớn xây dựng hệ sinh thái riêng, hướng đến hình thành tiểu khu đô thị.

Thị trường bất động sản năm 2019 có nhiều gam màu sáng…

Thứ tư, các chính sách bán hàng được công bố minh bạch và hấp dẫn hơn, tạo nên sự cạnh tranh trên thị trường mà trong đó, khách hàng được hưởng lợi nhiều nhất. Ứng dụng rộng rãi của công nghệ và các thiết bị thông minh từ tìm kiếm, tiếp thị đến vận hành và quản lý bất động sản. Lực lượng môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp và chỉn chu hơn. Nhiều thương hiệu môi giới ngoại mở rộng hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Thứ năm, đa dạng hơn các kênh huy động vốn thông qua nguồn FDI, M&A dự án, kênh chứng khoán,… giúp chủ đầu tư dễ tiếp cận nguồn vốn để đầu tư và phát triển dự án. Bất động sản bền vững, bất động sản xanh ngày càng được thị trường đánh giá cao và xem đây là xu hướng tất yếu để phát triển.

Để theo dõi thêm các thông tin liên quan đến Bất động sản, bạn đọc có thể xem thêm tại website Hải Phát Land.

BTH – Theo Tuổi trẻ Online